[Góc Làm Đẹp] Những Kiểu Tóc Mái Giả Bạn Nên Thử

Tóc mái giả sẽ là một phụ kiện hỗ trợ làm đẹp cho mái tóc, rất tiện lợi cho các cô nàng thích sự mới mẻ nhưng không muốn phải thay đổi kiểu tóc.

Bạn có thắc mắc là vì sao những người nổi tiếng thường xuyên thay đổi kiểu tóc, thậm chí thay đổi các kiểu khác nhau hoàn toàn rất dễ dàng và nhanh chóng.

Đơn giản và dễ hiểu rằng, bên cạnh việc làm tóc, họ sẽ sử dụng tóc giả để hỗ trợ thay đổi kiểu tóc, mà nhìn vẫn tự nhiên như tóc thật. Tương tự như vậy, bạn muốn thay đổi kiểu tóc mái sang một cái gì đó mới mẻ hơn, nhưng không muốn thay đổi toàn bộ tóc đằng sau sao cho phù hợp.

Trong trường hợp này, tóc mái giả là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn, rất tiện lợi mà dễ dàng sử dụng. Tóc mái giả đã trở thành một xu hướng thời trang tóc, các kiểu đa dạng, màu sắc và kích thước cũng đa dạng để phù hợp với từng kiểu tóc và khuôn mặt.

Chắc chắc đây sẽ là một dụng cụ làm đẹp mà mỗi cô nàng nên sắm riêng cho mình để dễ dàng thay đổi.

Tác Dụng Của Tóc Mái Giả

Tóc Mái Giả Xinh

Tóc Mái Giả Xinh

Bạn hãy thử tưởng tượng, nếu một ngày bạn muốn thay đổi kiểu tóc mái cũ kĩ của mình để tham dự một sự kiện, một bữa tiệc hay một dịp quan trọng nào đó cần xuất hiện chốn đông người.

Hoặc chỉ đơn giản bạn muốn đi dạo phố, đi chơi, tụ tập bạn bè, và bạn cũng muốn bản thân mới mẻ hơn.

Tuy nhiên, để thay đổi tóc mái cần phải thay đổi phần nào đó kiểu tóc đằng sau, hoặc ít nhất phải đợi đến khi tóc mái hiện tại của bạn dài thêm ra mới có thể tạo kiểu mới.

Như vậy, việc thay đổi tóc mái sẽ rất mất thời gian, và chỉ tạo được một kiểu. Khi bạn muốn đổi sang kiểu khác sẽ lại mất thời gian đợi tiếp.

Nhưng với một vài bộ tóc mái giả, bạn sẽ dễ dàng thay đổi sang nhiều kiểu mái khác nhau như bạn muốn, chỉ cần cài lên tóc sao cho phù hợp với kích thước khuôn mặt và tóc đằng sau.

Tóc mái giả dễ dàng sử dụng, đa dạng về kiểu dáng và màu sắc, hỗ trợ bạn trong việc tạo kiểu mà không cần mất thời gian chờ đợi và đến các salon làm tóc.

Cách Chọn Tóc Mái Giả

Tóc Mái Giả

Tóc Mái Giả

Yếu tố quan trọng nhất khi quyết định kiểu tóc mái giả độc đáo của bạn là xác định hình dạng khuôn mặt. Mặc dù bạn có thể rất ấn tượng với những kiểu tóc mái đang rất hot và theo xu hướng, hay kiểu tóc mái của những người nổi tiếng nào đó.

Nhưng kiểu dáng thời trang của chúng có thể không đạt được hiệu quả tương tự trên tóc của bạn. Vì thế, muốn đẹp, trước hết phải có sự lựa chọn phù hợp.

 • Đối với hình dạng khuôn mặt dài hoặc to, hãy chọn những loại tóc mái có lớp dài hơn và các mảnh kết cấu rơi vào xương gò má của bạn để nhấn vào đường nét trên khuôn mặt, giúp cho khuôn mặt của bạn trông gọn gàng và thanh tú hơn.
 • Đối với những bạn có khuôn mặt tròn và nhỏ thì kiểu mái thưa và mái ngang bằng trên khoảng lông mày là phù hợp nhất, vì sẽ giúp khuôn mặt bạn nhìn cân đối và nhã nhặn, đáng yêu hơn.

Tóc mái ngang dài là lựa chọn tinh tế nhất vì chúng pha trộn hoàn hảo với phần còn lại của tóc, cũng là kiểu mái phù hợp với nhiều khuôn mặt.Đây cũng là một lựa chọn lý tưởng cho những người có mái tóc lượn sóng và tóc xoăn để giúp kết hợp tốt hơn với kết cấu tóc tự nhiên của bạn.

Có rất nhiều cách để làm cho phần tóc mái của bạn có thể định hình, tạo đường nét cho khuôn mặt.

 • Bạn nên tìm hiểu kiểu tóc mái của những người nổi tiếng có hình dạng khuôn mặt tương tự như bạn để tham khảo xem họ thường để kiểu tóc mái thế nào, được đánh giá nhận xét thế nào, từ đó có thể áp dụng theo.
 • Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến tư vấn của các nhà tạo kiểu tóc chuyên nghiệp.

Đối với việc lựa chọn tóc mái giả

 • Bạn nên mua những loại được làm từ 100% tóc người tự nhiên thay vì tóc nhân tạo bởi sẽ dễ chăm sóc hơn, và nhìn cũng đẹp tự nhiên như tóc thật. Việc lựa chọn màu tóc mái cũng quan trọng, và đương nhiên phải chọn tóc mái có màu tương tự như mái tóc thật của bạn rồi.
 • Nếu tóc mái của bạn được làm bằng tóc của con người, bạn có thể nhuộm chúng để phù hợp với màu tóc hiện tại.

Có rất nhiều loại và kiểu dáng tóc mái giả được bán, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn một vài kiểu khác nhau phù hợp với khuôn mặt để dễ dàng thay đổi.

Tóc mái giả có thể được sử dụng bất kì lúc nào bạn muốn và thời gian lưu giữ cũng rất lâu nếu bạn chăm sóc và bảo quản tốt. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều.

Những Kiểu Tóc Mái Giả Bạn Nên Thử

1. Tóc Mải Giả Uốn Xoăn

(tóc mái giả xoăn nhẹ cho cô nàng cổ điển)

(tóc mái giả xoăn nhẹ cho cô nàng cổ điển)

Ưu điểm:

 • Kiểu mái này thực sự phù hợp với những cô nàng thích sự cổ điển, mang vẻ đẹp vintage nhẹ nhàng mà vẫn quyến rũ và hấp dẫn. Kiểu tóc mái xoăn chỉ mới xuất hiện không lâu nhưng đã tạo được ấn tượng sâu sắc cho các cô nàng.
 • Chỉ cần một bộ tóc mái giả là bạn đã có ngay kiểu tóc này mà không mất công và tốn kém đến các salon.
 • Hơn nữa, một bộ mái xoăn bồng bềnh trước trán sẽ giúp khuôn mặt bạn vừa cá tính, vừa có nét tiểu thư kiêu kì sang chảnh mà vẫn nhẹ nhàng, đầy sức hút.

2. Tóc Mái Giả Thưa Và Thẳng

( tóc mái giả thưa và thẳng phù hợp với nhiều khuôn mặt và kiểu tóc)

( tóc mái giả thưa và thẳng phù hợp với nhiều khuôn mặt và kiểu tóc)

Ưu điểm:

 • Đây là kiểu mái rất phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất bởi nó phù hợp với nhiều khuôn mặt và kiểu tóc khác nhau, rất dễ dàng kết hợp, cho dù là tóc ngắn hay dài, tóc thẳng hay uốn xoăn.
 • Kiểu tóc mái này giúp cân đối khuôn mặt bạn, làm cho khuôn mặt hài hòa hơn, rất nữ tính và thời trang.

3. Tóc Mái Giả Thưa Và Ngắn

(tóc mái ngố đáng yêu, cá tính)

(tóc mái ngố đáng yêu, cá tính)

Ưu điểm:

 • Hay còn được gọi là mái ngố. Kiểu tóc mái này ngắn hơn những kiểu bình thường một chút. Bạn sẽ trông trẻ hơn ra nhiều tuổi, đáng yêu và ngộ nghĩnh hơn nếu để kiểu tóc mái này.
 • Mái ngố cũng phù hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau, làm nổi bật gương mặt bạn. Đặc biệt, nếu là tóc nhuộm thì còn có khả năng làm bật tông màu da bạn.

4. Tóc Mái Giả Thưa Xoăn Nhẹ

(tóc mái thưa xoăn nhẹ nhàng, rất dịu dàng nữ tính)

(tóc mái thưa xoăn nhẹ nhàng, rất dịu dàng nữ tính)

Ưu điểm:

 • Có thể nói đây chính là kiểu mái hoàn hảo cho những cô nàng nhẹ nhàng, dịu dàng và đầy nữ tính. Bạn sẽ sở hữu một khuôn mặt hài hòa, đáng yêu hơn nếu để kiểu tóc mái này.
 • Những khuyết điểm trên khuôn mặt cũng được hạn chế phần nào, và bạn hoàn toàn có thể kết hợp tóc mái thưa xoăn nhẹ với nhiều kiểu tóc khác nhau như tóc xoăn, thẳng, tóc ngang vai.

Cách Sử Dụng Tóc Mái Giả 

Bước 1: Chuẩn bị tóc

 • Bạn cần cố định và chia phần tóc của mình theo đường ngôi cân giữa cân bằng, hoặc chia theo tỷ lệ 4:6. Chải tóc bạn thật suôn mượt. Phần tóc 2 bên ngôi phải dày để có thể che đi vết nối, cài tóc mái giả sau đó.

Bước 2: Thoa dầu gội khô

 • Bước này không thực sự cần thiết, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp ích. Bạn nên xịt hoặc vuốt tóc bằng dầu gội khô. Điều này sẽ giúp tóc mái được an toàn hơn khi gắn chúng vào tóc của bạn. Sau đó, xịt dầu gội khô trực tiếp lên tóc mái giả.

Bước 3: Gắn tóc mái giả lên tóc thật

 • Gắn tóc mái giả lên tóc bạn bằng những nút gắn được cố định trước trên mái giả. Đặt tóc mái ở vị trí mong muốn sao cho các mảnh tóc nằm phẳng trên trán của bạn. Cố định hấn nút cài tóc giả sao cho đủ kín, để phần tóc thật của bạn che hết nút cài, không bị lộ ra ngoài.

Bước 4: Điều chỉnh lại tóc mái

 • Nếu dài quá có thể cắt bớt đi. Thường thì độ dài của tóc mái là ngang chân mày, với kiểu mái ngố sẽ ngắn trên chân mày một chút. Nếu bạn để tóc mái quá dài sẽ không đẹp lắm, hơn nữa dễ bị chạm vào mắt, gây khó chịu và nguy hiểm cho mắt.

Kết thúc các bước này là bạn đã có một kiểu mái đẹp, phù hợp với khuôn mặt mà không cần phải đến các salon thay đổi cả mái tóc. Tóc mái giả rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng.

Cách Chăm Sóc Tóc Mái Giả

 • Nếu tóc mái của bạn vẫn trông không tự nhiên, bạn có thể sử dụng công cụ tạo kiểu để khắc phục sự cố đó. Bạn có thể sử dụng máy tạo kiểu tóc để uốn hoặc ép tóc mái giả. Lưu ý, nếu tóc mái giả làm bằng sợi tổng hợp, không phải tóc người thật, bạn không nên sử dụng mức nhiệt quá cao bởi dễ làm các sợ tóc bị nóng chảy.
 • Rửa tóc mái thường xuyên. Số lần rửa tóc mái giả phụ thuộc vào mức độ bạn sử dụng chúng. Nếu thường xuyên đội mái giả đi ra ngoài, sau mỗi lần sử dụng bạn hãy gội nó với dầu gội như tóc bình thường. Còn nếu thỉnh thoảng mới sử dụng thì có thể rửa tóc mái giả mỗi tuần một lần hoặc mỗi tháng 2 lần. Quan trọng là làm sao để tóc mái luôn sạch sẽ, thơm tho. Bạn dĩ nhiên không thể đội một bộ mái giả đầy bụi bẩn và xơ xác ra ngoài rồi nhỉ!
 • Bảo quản tóc mái giả trong điều kiện nhiệt độ bình thường, giữ trong túi bóng kính và nên đặt trong ngăn kéo. Đặt tóc mái giả ngay ngắn để không bị gãy nếp. Nơi để tóc mái giả phải sạch sẽ và không có các loài côn trùng hay chuột bọ.
 • Nếu tóc mái giả của bạn làm từ tóc người thật, có thể dùng thêm dầu dưỡng để tóc mái thêm mềm mại, suôn mượt, không xơ rối. Nên dự trữ một vài kiểu tóc khác nhau để tiện sử dụng và thay đổi dễ dàng bất kì lúc nào bạn muốn.

Tóc mái giả là một lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn thay đổi kiểu tóc thường xuyên, rất dễ dàng sử dụng và không hề tốn kém so với việc luôn phải đến các salon tóc thời trang. Ngày nay, khi nhiều xu hướng tóc mới nổi lên, thì việc thay đổi kiểu tóc sao cho phù hợp cũng trở thành nhu cầu của các cô nàng. Điều này được hỗ trợ rất nhiều nếu bạn có một vài kiểu tóc mái giả trên bàn trang điểm, và sử dụng như một phụ kiện làm đẹp cho mái tóc.

Đánh Giá Bài Viết
Xena Nguyễn
 

Congaima.com là blog cá nhân của Xena Nguyễn. Cô gái này dành cả thanh xuân để theo đuổi cái đẹp. Nội dung blog hướng tới chia sẻ review về các sản phẩm làm đẹp.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: