Dầu gội tím cho tóc tẩy nào tốt? tẩy màu xỉn vàng

Tóc tẩy là gì?

Để có màu tóc nhuộm với các gam màu như màu bạch kim, màu tím, hồng pastel hay màu khói thì bạn phải tẩy màu nguyên nguyên thủy của tóc thì lúc nhuộm mới lên tone những màu này được.

Vậy tóc tẩy thực chất là chúng ta dùng các loại hóa chất chuyên dụng để loại bỏ đi thành phần melanin hay còn gọi là hắc sắc tố thành phần tạo nên màu da, màu mắt và tóc.

Tóc tẩy thường có màu trắng hoặc xám sau khi loại bỏ đi thành phần hắc tố melanin.

Dầu gội nào tốt cho tóc tẩy?

Khi tẩy tóc thường dùng thuốc tẩy có chứa hydrogen peroxide là một loại chất có tính oxi hóa cao và khả năng tẩy cực mạnh, chúng phá vỡ đi lớp biểu bì của tóc làm mất màu gốc của tóc.

Quá trình tẩy tóc chắc chắn sẽ làm cho tóc bạn hư tổn do vậy việc lựa chọn một loại dầu gội, dầu xả và có một quy trình chăm sóc phù hợp cho tóc tẩy là điều rất cần thiết.​

Giữ cho màu sáng của tóc không bị chuyển sang màu vàng là nhiệm vụ quan trọng nhất của dầu gội cho tóc tẩy?

Thông thường tóc tẩy chỉ giữ được màu sáng trong một thời gian ngắn sau đó sẽ bị chuyển dần qua tông màu vàng và mất độ bóng.

Trên thị trường có những loại dầu gội có khả năng chỉnh tông màu, và chúng thường biết đến với cái tên dầu gội màu tím cho tóc tẩy.​

​Vì sao màu tím lại có khả năng chỉnh tông của tóc tẩy?

Từ bảng màu này chúng ta có thể thấy màu tím đối lập trực tiếp với màu vàng,do vậy chúng có thể triệt tiêu lẫn nhau. Do vậy khi dầu gội có sắc tố tím chúng sẽ làm dịu đi tông màu vàng trả lại màu bạch kim cho tóc tẩy.

Phục hồi hư tổn của tóc

Khi phần biểu bị ở ngoài sợi tóc bị mất đi chính là một phần protein cấu tạo nên tóc mất đi và cấu trúc bên trong dễ dàng lộ ra làm cho tóc dễ bị mất nước trở nên khô và xơ hơn rất nhiều, thậm chí tóc còn gãy rụng nhiều hơn nữa.

Do đó loại dầu gội bạn dùng phải có khả năng dưỡng ẩm cũng như phục hồi những hư tổn mà tóc phải chịu trong quá trình tẩy tóc.​

Dưới đây là top các loại dầu đội tốt nhất cho tóc tẩy hiện nay:​

Dầu Gội Dành Cho Tóc Tẩy Trắng, Tóc Bạch Kim Silver Shampoo Elgon

Điểm nổi bật của loại dầu gội này là có khả năng loại bỏ các sắc vàng và xỉn màu do oxi hóa.

Xuất xứ thương hiệu: Chai dầu gội này là của thương hiệu ELGON đến từ Ý

Thành phần: Chiết xuất từ quả nho và cà chua nuôi dưỡng và bảo vệ sợi tóc tẩy chắc khỏe và sáng bóng hơn. Độ pH 5,5 – 6,0

Dầu Gội Mise En Scene Anti Aging Shampoo

Dầu gội tím Mise En Scene là dòng dầu gội của Hàn Quốc, thành phần chiết xuất từ tinh dầu Argan, hoa hồng và mật ong kết hợp với collagen giúp hồi phục tóc hư tổn sau khi tẩy rất tốt.

Ngoài ra, Dầu gội tím này còn có công thức độc quyền 2X UV Umbrella bảo vệ tóc khỏi tác hại của tia cực tím. Vì sau khi tẩy tóc thường lớp biểu bì bên ngoài tóc rất yếu do vậy tóc cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Và cũng chính các tia cực tím Uv làm bay màu nhuộm tóc rất nhanh.

Bộ dầu gội và xả Shiseido Tsubaki Volume Touch

Độ đôi này đến từ Nhật Bản với thành phần khá lành tính, chủ yếu là các loại thảo dược như hoa trà, sobitol. Điểm mạnh của loại dầu gội này là làm phồng tóc cho các nàng tóc mỏng. Vì sau khi tẩy tóc thì tóc chúng ta bị mỏng đi đáng kể.

Đánh Giá Bài Viết
Xena Nguyễn
 

Congaima.com là blog cá nhân của Xena Nguyễn. Cô gái này dành cả thanh xuân để theo đuổi cái đẹp. Nội dung blog hướng tới chia sẻ review về các sản phẩm làm đẹp.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: