[Mách Bạn] Cách Vẽ Eyeliner Bằng Bút Nước Đẹp Tự Nhiên Nhất

Xin chào các chị em, nếu những ai đam mê makeup làm đẹp thì đều phải biết đến bước vẽ eyeliner đúng không ạ? Vẽ eyeliner là một thách thức cho chính bản thân những người không chuyên trang điểm và với những ai hay bị run tay. Nếu không biết cách vẽ, hoặc vẽ không chuẩn xác thì đường vẽ sẽ trở nên không tự nhiên và đặc biệt là phải vẽ đi vẽ lại nhiều lần khiến cho nét vẽ không còn đẹp.

Dạo gần đây thì em thường nhận được các câu hỏi của các bạn liên quan đến việc vẽ eyeliner bằng bút nước. Có nhiều người đã hỏi em rằng cách vẽ eyeliner bằng bút nước như thế nào? Vì câu hỏi khá là nhiều nên em quyết định làm bài viết này với mục đích giúp các chị em biết được cách vẽ eyeliner bằng nút nước là như thế nào nhé!

Nếu những chị em nào còn đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cứ theo dõi bài viết này của mình. Đảm bảo với các chị em sẽ có thể biết thêm một ít thông tin cũng như cách vẽ eyeliner bằng bút nước nhé. Bây giờ thì chị em hãy cùng em đi tìm hiểu xem cách vẽ eyeliner bằng bút nước như thế nào ngay thôi nào!!!

Một Số Thông Tin Về Kẻ Mắt Eyeliner

Eyeliner Là Gì?

Eyeliner Bút Nước

Eyeliner Bút Nước

Có thể một số chị em mới bắt đầu trang điểm, họ chưa quá chuyên nên vẫn không biết eyeliner là gì đúng không ạ? Chính vì thế để mọi người có thể hiểu rõ hơn thì em sẽ giúp các chị em biết được đó là gì nhé.

Thực ra thì eyeliner khá là đơn giản, nó chính là đường viền màu đen dọc theo mi mắt đó ạ. Việc kẻ eyeliner sẽ giúp cho chị em nhấn được đôi mắt, giúp mắt trông to và có hồn hơn đó ạ. Các chị em đừng nghĩ rằng kẻ eyeliner hay không cũng được nhé, nói thật thì trong trang điểm nếu thiếu đi bước này chắc chắn sẽ không hoàn hảo rồi đó ạ.

Tuy nó chỉ là một đường kẻ thôi nhưng nó có khả năng khiến cho người khác thay đổi cái nhìn hoàn toàn về bạn đó ạ. Nó sẽ giúp cho mắt của chị em trông đẹp hơn, cuốn hút người nhìn hơn rất nhiều,có khá là nhiều cách để chúng ta kẻ eyeliner.

Với bài viết này em sẽ không chỉ giúp cho chị em biết được cách vẽ eyeliner bằng bút nước mà còn bằng một số cách khác nữa nhé!

Có Những Dạng Kẻ Eyeliner Như Thế Nào?

Như em đã nói thì eyeliner có rất nhiều dạng khác nhau để phục vụ cho thói quen của mỗi người.

Em có tìm hiểu từ trước và được biết có những dạng kẻ eyeliner cơ bản như eyeliner dạng gel, eyeliner dạng kem, eyeliner dạng bút dạ kẻ, kẻ bằng chì, kẻ mắt nước, dùng bút sáp kẻ, dạng chì vặn đó ạ.

Kể ra thì để kẻ được eyeliner sẽ có rất nhiều cách chứ không riêng gì kẻ bằng bút nước đúng không ạ? Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu qua một số loại Eyeliner mà em đã từng sử dụng nhé!

Kẻ Eyeliner Dạng Gel

 Eyeliner Dạng Gel

Eyeliner Dạng Gel

 • Các chị biết không các loại Eyeliner dạng gel thường sẽ được dùng khi trang điểm mắt khói đó ạ. Các loại Eyeliner dạng gel mà em được biết thì thường sẽ được đựng trong các lọ thủy tinh. Khi sử dụng loại này để kẻ mắt thì nó sẽ giúp cho chị em có thể giữ được đường viền mi sắc nét và mắt khói giúp các chị em trông quyến rũ hơn đó ạ.
 • Hơn nữa dùng loại này thì các chị em cũng có thể kẻ gel theo các đường thanh mảnh đó ạ. Các loại Eyeliner dạng gel mà em dùng thường sẽ rất mềm và cực kì dễ kẻ luôn đó các chị ạ.
 • Tuy nhiên thì dùng loại gel này một thời gian thì em thấy nó có thể từ từ đông cứng rồi khô lại khiến chúng ta khó có thể lấy gel ra đó ạ. Hơn nữa sử dụng Eyeliner dạng gel thì các chị em cũng cần phụ thuộc vào cọ trang điểm nữa thì mới làm cho mắt của chúng ta đẹp lên được.

Eyeliner Dạng Kem

Eyeliner Dạng Kem

Eyeliner Dạng Kem

 • Đối với Eyeliner dạng kem thì em thấy nó khá là tiện dụng bởi tính năng 2 trong 1 của nó đó ạ. Khi sử dụng Eyeliner dạng kem thì bạn sẽ có thể vừa dùng để kẻ mắt vừa có thể dùng để tán lớp lót bầu mắt luôn đó ạ. Hơn nữa để sử dụng loại này thì cũng cực kì đơn giản luôn chứ không hề phức tạp một chút nào.
 • Một bí quyết khá là đơn giản mà em hay sử dụng với loại Eyeliner dạng kem đó là dùng cọ kẻ một đường viền mi mắt đậm, chờ khô sau đó thì dùng cọ mắt tán nhẹ và đều đó ạ. Các chị em lưu ý là tán xuôi theo bầu mắt và kéo ra phần đuôi mắt, tán vòng xuống rìa ngoài mi dưới.
 • Như vậy là chị em sẽ có ngay cho mình một đôi mắt khói nhẹ nhàng mà quyến rũ người nhìn lắm luôn đó ạ. Dạng kem này thì em cũng khá là thích nhưng mà khi dùng thì hơi tốn chút xíu.

Kẻ Eyeliner Dạng Bút Phớt

Eyeliner Dạng Bút Phớt

Eyeliner Dạng Bút Phớt

 • Các loại kẻ Eyeliner dạng bút phớt có thể nói là cực kì phù hợp đối với những người nào chỉ mới tập trang điểm và không khéo tay đó ạ. Vì loại bút này kẻ khá là dễ và đường kẻ có thể tạo được độ đậm và bóng mà nét kẻ thì lại cực kì mảnh đó ạ.
 • Nói thật thì em thấy loại này dùng cực dễ bởi chỉ cần dùng bút viền theo viền mi rồi kết thúc đường vẽ theo mắt đuôi cá hoặc mắt mèo là quá đẹp rồi đó ạ. Dùng Eyeliner dạng bút phớt khá là dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng để có thể có được một đôi mắt đẹp nhưng mà nó có một nhược điểm đó chính là cần bảo quản cẩn thận.
 • Bạn bảo quản Eyeliner dạng bút phớt phải luôn đậy nắp và cắm ngược đầu nó chúc xuống dưới đó ạ. Điều này sẽ giúp cho Eyeliner không bị khô ngòi dạ khiến cho nét vẽ bị mau trôi đó ạ.

Eyeliner Bằng Bút Nước

Eyeliner Bằng Bút Nước

Eyeliner Bằng Bút Nước

 • Vấn đề quan trọng nhất đây rồi, đó chính là kẻ Eyeliner bằng bút nước. Có thể các cách kẻ Eyeliner mà em đã kể trên khá là đơn giản. Nhưng khi các chị em kẻ bằng bút nước thì nên cẩn thận một chút đó ạ. Vì nếu không kẻ khéo sẽ rất có thể làm hỏng đường kẻ, khiến cho mắt không đẹp đâu ạ. Có thể nói cách trang điểm mắt mèo được khá là nhiều người yêu thích, và sử dụng kẻ Eyeliner bằng bút nước chúng ta sẽ rất dễ làm điều này đó ạ.
 • Đầu cọ của các loại Eyeliner bằng bút nước khá là mềm và mảnh do đó bạn cần thật chắc tay chứ không được run tay khi vẽ. Khi bạn vẽ nếu bạn rung tay sẽ rất dễ làm nham nhở đường kẻ và phải bắt đầu lại từ đầu.
 • Cách mà em hay sử dụng với bút nước đó chính là chấm hoặc viền đứt khúc dọc theo mi mắt rồi sau đó mới bắt đầu nói chúng lại với nhau. Đây chính là một cách vẽ eyeiner bằng bút nước mà mình hay sử dụng đó ạ. Nó khá là tiện và tạo ra được một đôi mắt đẹp, cuốn hút.
 • Một lưu ý nhỏ đó chính là các chính là các chị em nên kẻ bắt đầu từ trung tâm mắt sau đó thì kéo ngược ra dau, các chị vuốt nhẹ đuôi mắt lên trên và sau đó thì dặm lại phần hốc mắt để có thể cho mắt đẹp và sáng hơn nhé. Thường thì em thấy có hai loại kẻ mắt nước đó là Eyeliner đầu cọ và Eyeliner đầu bút lông. Nếu các chị muốn có đường nét mảnh, sắc thì em nghĩ là đầu bút lông sẽ hợp lý hơn đó ạ.

Cách Vẽ Eyeliner Bằng Bút Nước Trông Tự Nhiên?

Để có được một đôi mắt cuốn hút và trông tự nhiên hơn thì chắc chắn việc chúng ta kẻ mắt chuẩn xác là không thể bỏ qua đâu ạ. Đối với những ai sử dụng kẻ mắt nước dạng bút lông thì em thấy nó khá là dễ kẻ và màu khô nhanh.

Thì để các chị em có thể biết được cách vẽ Eyeliner bằng bút nước trông tự nhiên nhất thì em xin chia sẻ một số bí quyết sau.

Vẽ Eyeliner Bằng Bút Nước Với Đuôi Mắt

Vẽ Eyeliner Bằng Bút Nước Với Đuôi Mắt

Vẽ Eyeliner Bằng Bút Nước Với Đuôi Mắt

Cách đầu tiên để khiến cho mắt trông tự nhiên thì các chị cần để ý một chút đến phần đuôi mắt. Em nói thật là khó nhất ở đây chính là đuôi mắt đó ạ.

Vì nó đòi hỏi chị em cần biết cách vẽ đường hất lên trông sao cho tự nhiên nhất. Cách để thể hiện được một đuôi mắt đẹp mà em hay làm khá là đơn giản. Chị em cùng xem qua nhé!

Cách vẽ:

 • Bước đầu tiên thì các bạn vẽ đuôi mắt bằng cách canh bằng mắt và vẽ 1 hình tam giác ngược ở đuôi mắt. Để làm được điều này các chị cũng có thể sử dụng 1 chiếc muỗng áp vào phần đuôi mắt cũng sẽ cho ra được kết quả như mong muốn đó ạ.
 • Sau đó thì các chị vẽ toàn bộ đường kẻ bằng cách nối từ đầu mắt đến đuôi mắt sao cho cẩn thận và đúng nhất nhé. 

Như vậy là các chị đã có thể vẽ đuôi mắt đẹp khiến mắt trông tự nhiên hơn với bút nước rồi đó ạ.

Sử Dụng Eyeliner Bút Nước Vẽ Đường Đứt Khúc

Eyeliner Bút Nước Vẽ Đường Đứt Khúc

Eyeliner Bút Nước Vẽ Đường Đứt Khúc

Cách thứ hai mà em hay sử dụng với các loại Eyeliner bút nước chính là vẽ đường đứt khúc. Cái này thì không đòi hỏi các chị cần có kinh nghiệm trong vấn đề kẻ mắt để cho ra được đường kẻ đẹp nhé đâu ạ vì nó khá là đơn giản.

Nói chung thì nếu các chị cảm thấy vẽ đuôi mắt hay bị rung tay làm cho các đường kẻ sẵn bị lệch thì có thể sử dụng cách này đó ạ.

Cách vẽ:

 • Với cách này thì đầu tiên các chị chấm mảnh mảnh nhỏ lên mắt và sau đó thì chỉ cần nối các đường chấm này lại với nhau là được rồi đó ạ.
 • Tuy nhiên với cách này thì các chị nên chấm kĩ và từ từ để đường chấm không bị lệch nhé. Cần phải thật cẩn thận trong quá trình vẽ Eyeliner nha các chị em.

Với cách làm này thì các chị mới tập tành trang điểm cũng có thể sử dụng đó ạ.

Vẽ Một Đường Liên Tục Với Eyeliner Dạng Bút Nước

Vẽ Một Đường Liên Tục Với Eyeliner Dạng Bút Nước

Vẽ Một Đường Liên Tục Với Eyeliner Dạng Bút Nước

Đây là cách mà em nghĩ là cực kì cần các chị có tay nghề, kinh nghiệm makeup đó ạ.

Cách vẽ:

 • Nếu như các chị đã quá thành thạo với việc tạo ra các đường Eyeliner đẹp thì chỉ cần vẽ một đường liên tục cong và chính xác từ đầu đến cuối là được

Nói chung thì vẽ như thế này sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian nhưng đòi hỏi các chị có độ chính xác cao. Nếu các chị chưa chuyên thì em nghĩ không nên sử dụng cách này thì nếu vẽ sai là các chị sẽ phải bắt đầu vẽ lại từ đầu đó ạ.

Do đó mà nếu các chị muốn vẽ theo cách này thì nên tập luyện tay cho đều và quen tay trước đã nhé. Khi các chị quen tay rồi thì em nghĩ cách vẽ này sẽ khiến cho các chị thích thú vì tiết kiệm được khối thời gian so với hai cách trên đó ạ.

Cách Kẻ Eyeliner Bằng Bút Nước Theo Mí Mắt

Cách Kẻ Eyeliner Bằng Bút Nước Theo Mí Mắt

Cách Kẻ Eyeliner Bằng Bút Nước Theo Mí Mắt

Khi trang điểm cho đôi mắt của chúng ta thì các chị em nên khéo léo một chút để có thể làm rõ nét cho đôi mắt nhé. Với cách kẻ Eyeliner theo mí mắt thì đã có rất nhiều người dùng và nó cũng khá là dễ sử dụng nhưng các chị cần phải quen.

Vì có khá là nhiều người không vẽ được theo cách này do họ mới vẽ, vẫn còn thấy nhột ở mắt đó ạ.

Cách vẽ:

 • Khi các chị kẻ theo mí mắt thì nên sửu dụng một ngón tay nhẹ nhàng kéo mí mắt căng ra nhé. Sau đó thì các chị đặt bút kẻ mắt rồi vẽ theo sát gốc mí mắt nha. Các chị kéo làm sao cho đường kẻ đi theo một hướng theo gốc mắt là được rồi đó ạ.

Cách này thì nhìn khá là đơn giản nhưng khi làm thì sẽ có một số khó khăn đó ạ.

Cách Kẻ Eyeliner Bằng Bút Nước Như Đôi Mắt Mèo

Mắt mèo dạo gần đây đang trở thành xu hướng khi chúng ta vẽ Eyeliner cho mắt đó ạ. Nói chúng thì để có được một đôi mắt mèo đẹp thì các chị cũng vẽ theo cách vẽ với mí mắt mà em chia sẻ ở trên đó ạ

Cách vẽ:

 • Các chị cần kéo phần kẻ mắt hơi mắt lên theo đuôi mắt dưới đuôi lông màu chút xíu. Sau đó thì kéo ngược bút trở lại để làm đậm thêm phần đuôi mắt nhé. Như vậy là các chị có ngay một đôi mắt trong và đẹp rồi đó ạ

Cách này thì các chị kẻ sao cho đều và gọn mí mắt nhất có thể nhé!

Lưu ý:

 • Có một lưu ý nhỏ cho chị em đó chính là sau khi sử dụng vẽ Eyeliner bằng bút nước thì các chị em nên chuốt thêm lớp mascara nhé. Vì nó sẽ giúp cho chị em có thể nhấn được mi mắt tốt hơn. Cũng như sẽ giúp cho chị em có thể tạo nên được một đôi mắt đẹp, sắc sảo và cuốn hút người nhìn hơn.

Em hi vọng là với những chia sẻ này của em sẽ có thể giúp cho chị em phần nào trong việc làm đẹp. Cũng như giúp cho chị em biết thêm về các cách vẽ Eyeliner bằng bút nước sao cho chuẩn xác nhất có thể nhé. Cũng mong là các chị sẽ có thêm cho mình một chút kinh nghiệm trong vấn đề kẻ mắt nhé. Cảm ơn và hẹn gặp lại các chị trong các bài sau nhé!!!

5 (100%) 1 vote
Xena Nguyễn
 

Congaima.com là blog cá nhân của Xena Nguyễn. Cô gái này dành cả thanh xuân để theo đuổi cái đẹp. Nội dung blog hướng tới chia sẻ review về các sản phẩm làm đẹp.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: