Thật Đơn Giản Cách Tẩy Vết Ố Vàng Trên Nách Áo

Mac gi bay gio

Các vết ố vàng trên nách áo khiến nhiều người không thoải mái và mất tự tin khi ra ngoài. Và hơn hết, chúng trở thành nỗi ám ảnh khi giặt quần áo, thậm chí chúng ta có thể phải vứt bỏ những chiếc áo xinh đẹp vô cùng yêu thích vì không thể làm sạch được những vết ố vàng xấu xí đó. Có nhiều nguyên nhân gây ra các vết ố vàng trên nách áo, trong đó phổ biến hơn cả là chứng hôi nách và lạm dụng lăn nách quá nhiều. Tạm gác lại những nguyên nhân, ngay sau đây là những giải pháp đơn giản mà hữu ích giúp bạn có thể dễ dàng tẩy vết ố vàng trên nách áo.

Với những vết ố vàng còn mới, hầu hết những giải pháp dưới đây đều có hiệu quả rất tốt. Bên cạnh đó, bạn có thể chỉ cần rắc bột giặt hoặc nước giặt tẩy lên nách áo và ngâm qua đêm trước khi giặt.

Một số nguyên liệu dễ tìm khác như gừng tươi, muối, nước vo gạo…. cũng có thể giúp làm sạch những vết ố vàng còn mới. Những nguyên liệu thiên nhiên này vô cùng thân thiện và an toàn.

Đặc biệt, bạn chỉ cần lấy một nhúm muối nhỏ chà lên vết ố vàng trên nách áo và ngâm chúng qua đêm trước khi giặt bình thường là có thể dễ dàng loại bỏ được những vết ố vàng còn mới.

Còn nếu bạn đã có sẵn gừng tươi trong bếp thì chỉ cần giã nhuyễn chà lên vết bẩn trước khi giặt xà phòng như bình thường.

Tuy nhiên, những vết ố vàng trên nách áo đã lâu ngày thì những giải pháp kể trên chưa thể giải quyết được hoàn toàn. Bạn cần lựa chọn những nguyên liệu có đặc tính tẩy rửa và làm sạch mạnh hơn.

Dưới đây là 6 cách tẩy vết ố vàng trên nách áo hiệu quả mà bạn có thể thực hiện dễ dàng và hiệu quả nhất

Tẩy Vết Ố Vàng Trên Nách Với Kem Đánh Răng

Cách sử dụng kem đánh răng để tẩy vết ố vàng trên quần áo vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cho một ít kem đánh răng lên bàn chải và chà đi chà lại lên phần nách áo đã được làm ẩm.

Tùy thuộc độ rộng và mức độ ố vàng mà bạn cho nhiều hay ít kem đánh răng. Sau khi chà xát nhiều lần thì bạn để ngâm một chút rồi đem áo đi giặt như bình thường.

Chất tẩy trắng trong kem đánh răng được kiểm định nghiêm ngặt nên cách làm này hoàn toàn an toàn cho vải cũng như làn da của bạn.

Tẩy Vết Ố Vàng Trên Nách Với Banking Soda

Banking soda hay có tên hóa học là natribi cacbonat. Đây là nguyên liệu chính thường có trong thành phần các thuốc tẩy rửa, làm sạch. Chính vì vậy, banking soda có tác dụng mạnh trong việc làm sạch các vết ố vàng trên nách áo.

Mỗi lần giặt, bạn chỉ cần khoảng 3 đến 4 muỗng cà phê bột banking soda, hòa tan với nước tạo thành một hỗn hợp sệt rồi quết trực tiếp lên nách áo. Trước khi giặt bình thường, bạn nên để ngâm nách áo trong hỗn hợp trên khoảng 1 đến 2 giờ để vết bẩn sạch hoàn toàn.

Bạn không nên chà xát mạnh vì có thể làm hỏng vải. Tuy được đánh giá là có tính tẩy rửa mạnh nhưng với những vết ố bẩn quá lâu ngày thì dùng banking soda một lần là chưa đủ để làm sạch nách áo hoàn toàn. Nhưng chỉ cần sử dụng thêm 1 đến 2 lần tiếp theo là kết quả sẽ khiến bạn hài lòng.

Tẩy Vết Ố Vàng Trên Nách Với Nước Cốt Chanh

Tính tẩy của các axit có trong quả chanh giúp loại bỏ được những vết ố bẩn lâu ngày. Không chỉ vây, chanh còn có hương thơm mát dễ chịu nên đây là cách tẩy vết ố vàng trên áo do hôi nách hiệu quả.

Bạn chỉ cần chà những lát chanh lên nách áo trước khi giặt là đã loại bỏ được những vết ố còn mới. Đối với những vết ố vàng lâu ngày thì cần kết hợp chanh với các nguyên liệu cũng dễ kiếm khác như muối và banking soda.

Công thức tạo nên hỗn hợp này là nước cốt chanh, nước, muối tinh, baking soda tỉ lệ 1:1:0,5:0,5. Bạn thực hiện ngâm và chà xát vết bẩn trong dung dịch trên trước khi giặt lại bằng nước sạch.

Ngoài ra, còn có những một cách kết hợp khác hiệu quả tốt hơn rất nhiều nhưng cần sự đầu tư hơn.

Cách 1: Tùy thuộc mức độ vết bẩn mà bạn cắt 1 đến 2 quả chanh, cho vào nồi đun sôi với nước. Bạn ngâm áo trong đó khoảng 1 tiếng rồi giặt bình thường.

Cách 2: Hòa nước cốt chanh với bột giặt để ngâm áo. Bạn nên ngâm khoảng 15 phút rồi xả sạch lại bằng nước. Đối với vết ố vàng quá lâu ngày, bạn nên dùng hỗn hợp pha trong nước nóng, sền sệt của 1 chén nước cốt chanh và 2 muống bột giặt để bôi lên vùng ố bẩn đó. Để trong 30 phút và giặt lại bình thường.

Cách 3: Rắc trực tiếp bột banking soda lên vết bẩn. Sau đó, bạn dùng nửa quả chanh chà lên vị trí bẩn bạn vừa rắc banking soda. Bạn chà nhẹ nhàng rồi để yên 15 phút trước khi giặt lại bình thường

Dùng Dấm Tẩy Vết Ố Vàng Trên Nách 

Dấm ăn có nhiều tác dụng trong việc khử mùi hôi trên quần áo, làm mềm vải và làm sạch được các vết ố vàng ở nách áo. Đơn giản nhất là bạn hòa lẫn giấm ăn với bột giặt và tiến hành giặt như bình thường.

Tuy nhiên, hiệu quả hơn mà vẫn đơn giản, bạn ngâm quần áo trong giấm pha với nước ấm, sau đó giặt bình thường. Ngoài ra, để hiệu quả nhanh và tốt hơn, bạn có thể kết hợp dấm với muối.

Cách làm như sau: Trộn dấm nguyên chất với muối theo tỷ lệ 3:2 thìa cà phê. Khoắng đều cho muối tan hoàn toàn. Ngâm quần áo trong hỗn hợp trên khoảng 30 phút. Sau khi ngâm, quần áo được đem ra và giặt bình thường.

Phương pháp này hiệu quả tốt với trường hợp vết ố vàng còn mới. Đối với những vết ố đã lâu ngày thì cần thực hiện cách này vài lần liên tục mới cho kết quả như mong muốn.

Tẩy Vết Ố Vàng Trên Nách Bằng Oxy Già

Oxy già ngoài tác dụng sát trùng vết thương còn có khả năng tẩy trắng quần áo mà ít người biết. Có nhiều cách sử dụng nguyên liệu này.

Cách 1: Trộn hỗn hợp bột giặt, nước oxy già vào nước ấm. Sau đó, bạn ngâm áo trong dung dịch này khoảng 30 phút rồi giặt lại bình thường.

Cách 2: Cho oxy già vào thau nước để ngâm áo trong khoảng 30 phút. Sau đó bạn sử dụng bột giặt và giặt lại áo bình thường.

Cách 3: Bạn trộn đều banking soda với oxy già và nước. Tiếp tục đổ trực tiếp hỗn hợp trên lên bề mặt vết ố vàng. Bạn dùng bàn chải cọ nhẹ nhàng sau đó để yên khoảng 30 phút rồi mới giặt sạch lại với nước.

Tẩy Vết Ố Vàng Trên Nách Bằng Thuốc Kháng Sinh

Nghiền nhỏ thuốc kháng sinh, phổ biến nhất là aspirin tùy thuộc độ rộng cũng như vết ố vàng mới hay lâu mà nghiền nhiều hay ít.

Hòa trong nước ấm. ngâm trong khoảng 3 giờ và giặt bình thường. Chú ý phải giặt hết mùi thuốc kháng sinh Cách làm khác có hiệu quả cao hơn đó là thả thuốc kháng sinh vào nước nóng. Khoảng 5 viên thuốc trong 6 đến 7 lít nước nóng.

Bạn ngâm quần áo trong dung dịch này ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm rồi giặt bình thường. Đơn giản hơn, bạn cho trực tiếp khoảng 5 viên thuốc aspirin vào chiếc máy giặt và tự động các vết ố vàng sẽ biến mất.

Tẩy Vết Ố Vàng Trên Nách Bằng Lòng Đỏ Trứng

Rất đơn giản, bạn đánh tan lòng đỏ trứng và hòa chúng vào nước ấm. Sau khi khuấy đều dung dịch đó, bạn đổ chúng lên trên bề mặt vết ố vàng trên nách áo rồi vò nhẹ.

Để yên như vậy khoảng 15 phút rồi giặt lại với bột giặt như bình thường. Nhưng hiệu quả hơn, bạn cũng đánh tan lòng đỏ trứng nhưng hòa thêm với một chút cồn và thoa đều hỗn hợp lên vết ố vàng.

Bạn chú ý thoa đều nhiều lần lên cả hai mặt áo. Đến khi khô lại, vết bẩn sẽ bám vào lòng đỏ và bạn chỉ cần cạo sạch lớp màng khô này đi. Bạn giặt lại áo bình thường và vết bẩn sẽ biến mất.

Trên đây là những cách tẩy vết ố vàng trên nách áo, có những cách hiệu quả ngay lần thực hiện đầu tiên, nhưng hầu hết bạn đều cần tiếp tục làm tiếp một vài lần để đạt được kết quả mong muốn. Dù sử dụng cách nào, trong quá trình thực hiện bạn cũng cần lưu ý những điểm sau:

Nhiệt Độ Trong Quá Trình Tẩy Vết Ố Vàng Trên Nách Áo

Bạn cần biết rõ nhiệt độ phù hợp để ngâm, giặt và làm sạch từng loại vải. Hầu hết với các loại vải thông thường, bạn dùng nước ấm để ngâm và giặt.

Vì nhiệt độ cao sẽ giúp bột giặt và các chất tẩy rửa hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, một số loại vải như len hay lụa lại phải dùng nước lạnh để tránh làm hỏng chất lượng của những chất liệu này

Màu Của Áo Cần Tẩy Vết Ố Vàng

Thông thường chỉ có những áo sáng màu mới xuất hiện những vết ố vàng. Bạn có thể yên tâm sử dụng thuốc tẩy cho những áo màu trắng.

Tuy nhiên, những chiếc áo khác màu trắng lại cần cẩn thận hơn vì thuốc tẩy mạnh sẽ làm hỏng màu áo.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý khi phơi áo cần chọn vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời vì chúng sẽ góp phần tẩy sạch vết ố vàng trên nách áo.

 

Đánh Giá Bài Viết
Xena Nguyễn
Xena Nguyễn

Congaima.com là blog cá nhân của Xena Nguyễn. Cô gái này dành cả thanh xuân để theo đuổi cái đẹp. Nội dung blog hướng tới chia sẻ review về các sản phẩm làm đẹp.