Thật Đơn Giản Cách Làm Tóc Xoăn Tại Nhà Mà Không Cần Dùng Nhiệt

Nhật Ký Làm Đẹp

Bạn muốn có một mái tóc đẹp tự nhiên bồng bềnh vào nếp? Tóc bạn thẳng, bạn muốn thay đổi thành tóc xoăn cho ngày xuống phố nhưng không muốn tốn tiền và thời gian …

Rất đơn giản, bạn có thể tự làm xoăn tại nhà. Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã sở hữu một mái tóc xoăn bồng bềnh, đẹp mắt như làm tại salon, làm cho ngày mới của bạn thêm năng động, cuốn hút.

Hãy cùng tham khảo 8 cách làm xoăn tại nhà cực đơn giản mà hiệu quả nhé!

1. Cách Làm Tóc Xoăn Bồng Bềnh Với Băng Đô Cài Tóc

Giờ đây bạn có thể sở hữu một mái tóc xoăn cực kỳ đơn giản chỉ với chiếc băng đô cho tóc và vài thao tác nhanh chóng, đơn giản mà hiệu quả.

Sau khi gội đầu, bạn cần sấy cho mái tóc của bạn hết ướt để tóc vào nếp (nhưng đừng sấy cho tóc khô hẳn mà hãy để tóc hơi ẩm một chút nhé). Bạn chỉ cần quấn tóc quanh băng đô và để qua vài tiếng trong khi bạn ngủ. Thêm một chút gôm hay keo để tóc đẹp và giữ nếp lâu hơn.

2. Làm Lóc Xoăn Tại Nhà Bằng Kẹp Gắp

Không cần sử dụng đến nhiệt độ, không sợ hại tóc và cực kỳ đơn giản bằng cách trước khi đi ngủ bạn xoắn tròn lọn tóc rồi dùng kẹp gắp cố định lại tóc trên đỉnh đầu và để qua đêm.

Sáng hôm sau tỉnh dậy tháo ra là bạn đã sở hữu 1 mái tóc xoăn rồi.

3. Làm Tóc Xoăn Bằng Cách Tết Tóc

Tết tóc để mái tóc trông gọn và đẹp hơn. Nhưng ít ai nghĩ đó cũng là một cách để tạo mái tóc xoăn ấn tượng.

Bạn chỉ cần tết mái tóc của mình lại, để từ 3 đến 4 tiếng là bạn có ngay một mái tóc xoăn gợn sóng nhẹ nhàng.

Cách làm như sau:

  • Bạn chia tóc thành nhiều phần bằng nhau (có thể chia thành 3 hoặc 4 phần tùy thuộc vào mái tóc của bạn dày hay mỏng), tương ứng với các phần tóc là số dây vải để tết. Làm ẩm tóc bằng cách xịt nước hoặc sấy tóc sau khi gội đầu trước khi tết nhé. 
  • Mỗi một lọn tóc bạn buộc với một dây vải sao cho phần dây vải có độ dài bằng nhau ở 2 đầu, rồi bện với dây vải, một phần tóc với hai phần là hai đầu dây vải, bạn tết đến hết phần đuôi và buộc lại. 
  • Làm tương tự với các lọn tóc còn lại, sau đó lấy máy sấy khô và để qua đêm. Như vậy, sáng hôm sau bạn đã có một mái tóc xoăn sau khi tháo dây vải ra.

5. Bạn Có Thích Làm Tóc Xoăn Nhẹ Ở Phần Đuôi?

Chỉ cần có kẹp tăm hoặc dây chun, bạn tự có thể làm cho mình kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng ở phần đuôi tóc.

Bạn cần làm ẩm mái tóc của mình trước tiên, sau đó chải mái tóc bằng lược thưa và chia tóc làm 2 phần bằng nhau. Xoắn vặn tóc và cố định ở mỗi bên tóc bằng dây chun hoặc kẹp tăm và để như thế qua đêm.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, tháo chun hoặc kẹp tăm ra bạn đã sở hữu một mái tóc xoăn rồi. Hãy xịt ít keo để tóc có thể giữ nếp lâu hơn nhé.

6. Cách Làm Tóc Xoăn Bằng Tất

Đôi tất nhỏ nhỏ xinh xinh mà bạn đang sử dụng ngoài tác dụng bảo vệ đôi chân còn có tác dụng làm đẹp cho mái tóc của bạn.

Mái tóc xoăn sẽ có lọn sóng nhẹ, bồng bềnh và nhìn sẽ dày hơn khi bạn sử dụng tất để làm. Cách làm rất đơn giản. Làm ẩm mái tóc của bạn, sau đó chải mượt rồi chia tóc thành hai phần trên và dưới.

Với phần tóc trên, bạn cuộn tóc lên bằng tất, giống như cuộn nem rán vậy. Sau khi uốn tóc đến sát đỉnh đầu bạn dùng 2 đầu của tất buộc cố định lại. Phần tóc dưới bạn làm tương tự và để qua đêm. Sáng hôm sau bạn tháo ra, xịt một ít keo hoặc tinh dầu tóc để giữ nếp được lâu hơn

7. Làm Tóc Xoăn Bằng Khăn Tay

Bạn có muốn sở hữu một mái tóc xoăn sóng nước mà không cần dùng nhiệt giống Taylor Swift? Dưới đây là cách làm mái tóc xoăn đó mà không cần sử dụng đến nhiệt. Sau khi gội đầu sạch và lau cho tóc còn hơi ẩm, bạn chia tóc thành 3 phần bằng nhau .

Giống như làm xoăn bằng tết tóc, bạn buộc tóc lại bằng khăn tay sát với chân tóc sao cho khăn tay chia thành 2 dải bằng nhau.

Chia mỗi lọn tóc thành 2 lọn nhỏ nữa và quấn lần lượt vào khăn, buộc cố định lại ở phần đuôi bằng chun.

Làm tương tự với 2 lọn tóc còn lại. Ngủ qua đêm, sáng hôm sau bạn tháo tóc ra, dùng tay vuốt cho tóc bồng bềnh, xịt thêm ít keo và ngắm nhìn thành quả của mình nhé

8. Làm Tóc Xoăn Đuôi Bằng Khăn Mặt

Các bạn gái muốn mái tóc xoăn có phong cách trẻ trung, khỏe khoắn và cá tính hãy làm theo cách này nha.

Trước tiên bạn cần gội đầu và lau khô bằng khăn, bạn nên giữ tóc hơi ẩm một chút. Sau đó thoa 1 ít gel tóc lên phần giữa và đuôi tóc, dùng lược chải cho tóc mượt ra, chia tóc thanh hai phần bằng nhau và vắt sang hai bên vai.

Quấn lọn tóc với chiếc khăn, 2 tay bạn giữ 2 đầu khăn và vặn tóc lại, buộc túm thành một búi tóc. Lọn tóc còn lại của bạn cũng làm như vậy.

Vì tóc bạn vẫn ẩm, hãy dùng máy sấy tóc sấy khô 2 búi tóc đó nhé. Để như vậy ngủ qua đêm, sáng hôm sau bạn tháo ra nhẹ nhàng, dùng tay vuốt các lọn tóc ra để tóc vào nếp.

Đánh Giá Bài Viết
Xena Nguyễn
Xena Nguyễn

Congaima.com là blog cá nhân của Xena Nguyễn. Cô gái này dành cả thanh xuân để theo đuổi cái đẹp. Nội dung blog hướng tới chia sẻ review về các sản phẩm làm đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.